SKĐS - Nếu bạn đang sở hữu thai 3 tháng đầu, hãy chăm sóc bản thân thật tốt, ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và nghỉ ngơi nhiều hơn. Tham khảo bác sĩ của bạn để biết thêm về các loại thực phẩm bạn nên tránh hoặc nên ăn vào chế độ ăn uống của bạn.


Nội dung

Tam cá nguyệt trước tiên là 3 tháng trước tiên của bầu kỳ, khung người của các bạn sẽ trải qua cực kỳ nhiều biến đổi khi em bé xíu đang dần bước đầu phát triển trong bụng mẹ. Thời hạn này của bầu kỳ có thể khó khăn so với các mẹ do bé nghén. Các bạn cần bảo trì chế độ ăn uống lành dạn dĩ để đảm bảo an toàn một thai kỳ mạnh bạo và sinh con đủ cân. Điều này rất đặc trưng đối với sức khỏe của người mẹ và cả bầu nhi.

Bạn đang xem: Thực phẩm cần tránh khi mang thai

1. 3 mon đầu bầu kỳ, phụ nữ mang thai nên kiêng gì?

Tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm quan trọng đối với sự cải cách và phát triển của bé. Một trong những loại thực phẩm rất có thể gây hại cho bạn và tất cả thể ảnh hưởng đến sức mạnh và sự trở nên tân tiến của thai nhi.

Bạn đề xuất tránh mọi thực phẩm sau vào tam cá nguyệt đầu tiên của mình:

1.1 thủy hải sản chứa thủy ngân

Ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ngộ độc thủy ngân. Nếu bạn ăn cá tất cả chứa thủy ngân trong khi mang thai, nó có thể tác động tới con bạn. Thủy ngân là 1 kim loại có thể làm chậm chạp sự cải cách và phát triển của trẻ, khiến tổn thương não và ảnh hưởng đến thính giác với thị giác của trẻ.

Nên né ăn các loại cá như: cá kiếm, cá ngừ mắt to, cá thu vua,…


*

1.2 lương thực sống hoặc nấu chưa chín

Thực phẩm tươi sống hoàn toàn có thể chứa vi khuẩn bất lợi gây nhiễm trùng với ngộ độc thực phẩm. Vào 3 mon đầu, bà bầu ăn thủy hải sản và thịt chưa nấu chín rất có thể làm tăng nguy cơ nhiễm những loại vi trùng gây ngộ độc như toxoplasmosis, Salmonella hoặc listeria,… tác động tới cả em bé bỏng mới hình thành. Hãy có lẽ bạn nấu tất cả các món ăn chín hẳn. Điều này sẽ giúp đỡ tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc.

Để đảm bảo bình yên thực phẩm, bạn cần giảm bớt ăn những một số loại thực phẩm sản xuất không dùng nhiệt như lên men chua, hun khói bởi chúng rất có thể chứa phần nhiều độc tố tiềm ẩn. Tránh nạp năng lượng những lương thực này:

Hải sản hun khóiHải sản đông lạnhThịt nguội tươiNem chua, giết ủ chuaĐộng vật bao gồm vỏ không nấu chínSushi
*

1.3 Trứng sống hoặc không nấu chín

Trứng sinh sống hoặc lòng đào có thể chứa vi trùng Salmonella nên mẹ mang thai nên tránh ăn thực phẩm gồm chứa trứng sinh sống hoặc chưa nấu chín. Bởi vì trong quy trình mang bầu hệ miễn kháng của đàn bà thường bị suy giảm, buộc phải nếu ăn trứng sống dễ dẫn đến nhiễm khuẩn hơn so với các nhóm đối tượng người dùng khác. Loại vi khuẩn phổ cập là Salmonella bao gồm thể ảnh hưởng trực tiếp tới bầu nhi gây sinh non, khiến mẹ thai mất nước do tiêu tan hoặc ói mửa.

1.4 Sữa không tiệt trùng cùng các thành phầm từ sữa

‌Trước lúc sử dụng, sữa hay được tiệt trùng để diệt vi trùng và nâng cấp thời hạn sử dụng. Sữa không tiệt trùng và các thành phầm từ sữa như phô mai có thể chứa vi khuẩn như listeria tạo ngộ độc thực phẩm. Điều này còn có thể tác động đến chúng ta và thai nhi, thậm chí có thể dẫn cho sẩy thai hoặc thai chết lưu.

Kiểm tra nhãn để bảo vệ rằng sản phẩm bạn oder đã được thanh trùng. Bạn nên tránh ăn các loại phô mai mềm chưa được khử trùng.

1.5 rau mầm sống

‌Rau mầm hoàn toàn có thể chứa vi trùng bên trong, rất cạnh tranh rửa sạch. Bà mẹ nên tránh ăn rau mầm sống để tránh lây lan trùng. Trước khi chúng ta ăn bánh mỳ kẹp giết nguội hoặc thực phẩm chế tao sẵn khác, hãy kiểm tra xem chúng có chứa rau mầm sống hay không. Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa và nấu kỹ rau mầm để hủy hoại mọi vi trùng gây bệnh.

Xem thêm:


*

1.6 rau xanh hoặc trái cây không rửa kỹ

‌Rau với trái cây là 1 phần thiết yếu trong chính sách ăn uống của bạn. Trước khi ăn, hãy bảo đảm rằng chúng được rửa sạch sẽ. Rau cùng trái cây chưa rửa sạch có thể chứa bụi bờ và vi trùng gây căn bệnh như toxoplasma gây hại cho bạn và thai nhi. Hoàn hảo không nên ăn salad đóng gói sẵn, salad tự lựa chọn hoặc ở những quán salad vì chưng chúng rất có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria.

1.7 Uống quá nhiều cà phê

Mặc cho dù lượng caffeine vừa yêu cầu được cho phép trong thời kỳ có thai, cơ mà lượng caffeine cao có thể ảnh hưởng đến sự cải tiến và phát triển của thai nhi. Nghiên cứu đã cho là lượng caffeine dư thừa rất có thể làm tăng nguy hại sẩy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tốt nhất là yêu cầu kiêng hẳn coffe trong thời kỳ đầu sở hữu thai. Nếu như không thể tránh được hoàn toàn, bạn chỉ nên tiêu thụ lượng caffeine thấp hơn 200 miligam, tương tự với một tách cà phê từng ngày. Đồng thời, phải kiểm tra nhãn của sô-đa, nước tăng lực, thức uống đóng chai bởi vì chúng cũng có thể chứa caffeine để tránh tiêu thụ thừa nhiều.

1.8 né uống rượu

Phụ phụ nữ mang thai cùng cho bé bú bắt buộc kiêng uống rượu vào suốt thời gian thai kỳ với cho bé bỏng bú. Tiêu tốn cồn bao gồm thể tác động tới sự cải cách và phát triển của em nhỏ bé và dẫn mang đến hội chứng nghiện rượu sinh hoạt thai nhi. Vì vậy bà mẹ bầu nên kiêng tuyệt vời và hoàn hảo nhất rượu trong veo thai kỳ. Khi cho con bú, bà mẹ uống rượu cũng có thể truyền cho bé qua sữa với làm ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ.

1.9 ko uống vitamin A

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, bà mẹ hoàn hảo không bổ sung cập nhật vitamin A và tránh tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin A. Lượng chất vitamin A cao rất có thể gây độc mang lại em bé và gây dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh do gan của bé nhỏ vẫn không phát triển không hề thiếu và tất yêu xử lý nhiều vitamin A.

2. Thực phẩm nên ăn uống trong 3 tháng đầu của bầu kỳ

‌‌Trong thời hạn mang thai, chúng ta nên ăn các bữa ăn cân bằng, lành mạnh, giàu carbohydrate, protein, vitamin, khoáng chất, hóa học xơ và uống đầy đủ nước. Liên tục ăn số đông thực phẩm sau để đảm bảo cho các bạn và con bạn vẫn khỏe khoắn trong trong cả thai kỳ:

Các nhiều loại rau như rau bina với bông cải xanh giàu axit folic và sắt;‌Trái cây nhiều màu sắc như bơ, chuối, táo, lê, anh đào, nho và dưa hấu, và các loại rau củ như đậu Hà Lan, cà chua, ớt chuông, măng tây với khoai lang;Thịt nạc đun nấu chín và trứng chín; ‌Thực phẩm gồm hàm lượng thủy ngân thấp như tôm, tôm hùm, cá hồi, cá domain authority trơn cùng cá nước ngọt; ‌Các thành phầm sữa đã tiệt trùng như sữa chua với sữa ít béo;‌Các một số loại ngũ ly như lúa mì, yến mạch, lúa mạch, ngô, kê với gạo; ‌Đậu lăng và các loại hạt, miễn là bạn không xẩy ra dị ứng cùng với chúng;‌Nhiều nước và các chất lỏng khác để hydrat hóa;

Nếu bạn muốn sử dụng vitamin và các chất ngã sung, bạn rất cần được bác sĩ theo dõi thai kỳ khám với kê đơn.


Nên cùng không nên những khi mang thai: Đồn đoán với sự thật

SKĐS - thiếu nữ mang thai chắc rằng là đối tượng người tiêu dùng “được” cho lời khuyên những nhất. Cộng thêm sự trợ giúp của các công nỗ lực tìm kiếm, báo chí, mạng xóm hội, những trang web…, rồi gia đình, chúng ta bè, bạn sẽ có hàng ngàn điều yêu cầu ghi nhớ khi tất cả thai.