Sữa chua là món ăn tốt nhất cho mức độ khỏe, lại vừa thơm ngon, mát lúc ăn vào ngày hè. Tuy nhiên với gần như người có nhu cầu ăn nhiều như tôi thì bài toán ăn 1 hộp sữa chua là không đủ ^^ vì thế tôi thường làm sữa chua từ sữa quánh ông thọ nhằm vừa ăn được nhiều vừa ngày tiết kiệm chi tiêu cho gia đình mình. Tiếp sau đây tôi vẫn hướng dẫn chúng ta từng bước để triển khai sữa chưa theo cách này:


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– một hộp Sữa chua bán sẵn ( vinamilk, mộc châu,…)

– 1 hộp sữa sệt ông Thọ.

Bạn đang xem: Bí quyết làm sữa chua từ sữa đặc hữu cơ california farm

– Nước sôi, sữa tươi trắng.

– Hũ chất liệu thủy tinh để đựng sữa chua.

Bước 2: trộn loãng sữa đặc

Mở nắp hộp sữa quánh đổ vào nồi. Tiếp sau dùng chủ yếu lon sữa quánh đó, đong 1 lon nước sôi, đổ vào và khuấy rã sữa đặc. Tiếp kia cho thêm 1 gói sữa tươi trắng.

Bước 3: Trộn đều

Cho tất cả hổn hợp < sữa đặc + nước sôi + sữa tươi > vào trong 1 bát khủng và khuấy tan phần đông vào cùng với nhau.

*
Cách làm hỗn hợp sữa đặc và nước sôi

Bước 4: Đun láo hợp

Nếu có lò vi sóng, đổ hỗn hợp vào bát chuyên dụng cho lò. Cù ở công suất cao. Thời hạn khoảng 4-5 phút.


Nếu không, có thể đun trên nhà bếp bằng xoong cho đến khi sôi lăn tăn.

*
Đun nóng hỗn hợp sữa đặc với nước sôi

Bước 5: Trộn sữa chua lên men.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Trái Cherry Đẹp Chín Mọng Nhất, Những Hình Ảnh Quả Cherry Đẹp Chín Mọng Nhất

Sau khi làm cho nóng các thành phần hỗn hợp (đun nhà bếp hoặc lò vi sóng), nhằm nguội khoảng 2 – 3 phút đến ( vẫn tồn tại hơi ấm ấm 40 -50 độ).

Bắt đầu mang đến sữa chua cài đặt sẵn vào (tạo đà lên men cùng vị chua). Khuấy đều, nhàn hạ theo 1 chiều. Không đảo chiều.

*
Trộn sữa chua lên men tạo thành men và vị chua

Bước 6: mang lại vào những hũ thủy tinh.

Chia đều tất cả hổn hợp ra những hộp đựng sữa chua. Xuất sắc nhất các bạn nên sẵn sàng sẵn những hũ thủy tinh đã tiệt trùng.

*
Chia hầu hết ra các lọ thủy tinh

Bước 7: Ủ sữa chua

Nếu gồm lò vi sóng, cho toàn bộ những hũ thủy tinh trong này vào vào lò vi sóng. Chọn năng suất trung tốt của lò vi sóng với thời gian 1,5 phút.

Cứ biện pháp 1h30 phút thì các bạn lại bật lò vi sóng 1 lần. Tái diễn khoảng 5 lần ứng cùng với 6 – 8 tiếng.

Khoảng thời hạn 1h30 phút là thời gian ủ sữa chua nên các bạn KHÔNG DI CHUYỂN những hũ sữa chua tránh làm sữa chua bóc tách nước.

*
Cách ủ sữa chua bằng lò vi sóng hoặc đun xoong

Nếu không, cho những hũ vào 1 loại nồi lớn, làm bếp nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ cùng mặt nước cao khoảng chừng 2/3 hũ sữa là vừa, nếu như ngập khía cạnh sẽ làm nước ập lệ lọ dẫn mang đến sữa không đông lại được. Đậy nồi ủ cho bí mật để nước lâu nguội nhất.