Nhiều fan thích sàng lọc hạt sen tươi nhằm nấu cháo vày nghĩ khi hạt sen còn tươi thì các chất vẫn giữ nguyên trong hạt. Hơn nữa hạt sen khô có khi lại ko đảm bảo vệ sinh trong quá trình sơ chế thành phân tử sen khô. Hạt sen tươi lại nấu cấp tốc bở nữa. Dẫu vậy làm vắt nào nấu đến ngon thì ko phải người nào cũng biết đâu nhé. Hãy nhằm tuygiangho.vn lí giải bạn giải pháp nấu cháo hạt sen qua bài viết dưới trên đây nhé!

*


Cách nấu bếp cháo hạt sen tươi chuẩn vị

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

Hạt sen tươi: 100gNấm tuyết: 150gGạo nếp: 1 nắmĐậu xanh: 100gĐường

Cách nấu ăn cháo phân tử sen tươi ngon miệng nhất

Bước 1: các bạn dùng tay tách hạt sen khỏi bát sen, nếu khách hàng không ăn được đắng thì bạn bóc tim sen rồi bỏ đi vì phần này hơi đắng. Còn với phần nhiều ai giỏi mất ngủ, chống mặt thì chúng ta nên ăn tim sen bởi vì nó là vị thuốc rất tốt chữa dịch này.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hạt sen tươi

Tất nhiên là bạn phải cho chỗ vỏ bên ngoài của phân tử sen tươi đi chứ. Bạn bóc tách vỏ rồi tách bóc bỏ phần tim sen bên trong. Còn đối với những người có chứng mất ngủ thì để lại.

Sau đó bạn lấy nấm trắng dìm với nước ấm cho tới khi mộc nhĩ nở bung ra. Rồi chúng ta cũng có thể thái nấm nhằm vừa ăn.

Đậu xanh thì các bạn cũng vo sạch.

Bước 2: thực hiện nấu cháo

Bạn chuẩn bị một nồi sạch nhằm nấu cháo, sau đó bạn mang đến đậu xanh, gạo nếp vào trong nồi rồi bật nhà bếp đun cho đến lúc chín thì đến nấm trắng vào và đun tiếp khoảng 15 phút. Chúng ta có thể nấu bằng nồi cơm trắng điện hoặc nấu nhà bếp gas hoặc bếp củi, giải pháp nào mà các bạn cảm thấy tốt nhất.

Tiếp theo các bạn cho hạt sen vào nồi đun khoảng tầm 5 phút. Với phân tử sen tươi nhằm hạt sen còn nguyên hạt không biến thành nát bạn nên để ý khi nào cháo ngay gần chín thì hãy cho hạt sen vào. Rồi tiếp đến bạn thêm con đường phèn vào quấy phần nhiều và đun lửa bé dại thêm 30 phút. Đến khi bạn thấy cháo đang ninh nhừ, mộc nhĩ vào hạt sen các đã bảo vệ được thì bạn nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Xem thêm: Bệnh Tiểu Đường Giai Đoạn Cuối, : Nhiều Biến Chứng Nguy Hiểm

Cuối cùng là múc ra đánh và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng nhé!

Cách nấu ăn cháo phân tử sen mang lại bé

Nguyên liệu

150g gạo tẻ150g thịt lợn bằm150g sườn heo100g phân tử sen tươi20g nấm hươngHành lá, hành tímHạt nêm, muối, dầu ăn

Chi tiết cách nấu cháo sen cho nhỏ bé ăn dặm

Bước 1:

Mua phân tử sen tươi về, bóc tách vỏ phân tử sen rước nhân. Nên chọn mua hạt sen vẫn còn đó cả vỏ ngoài.Nếu nấu cháo cho người có bệnh tim mạch thì ta bắt buộc dùng tăm lấy vai trung phong sen ra, vày tâm sen ko tốt cho những người có bệnh dịch về tim mạch.

*

Rửa sạch hạt sen, bỏ vào nồi, thêm chút nước nấu khoảng tầm 5 phút mang lại hạt sen mềm.

Bước 2:

Xương sườn heo cọ sạch, chặt khúc. Mang lại nồi lên, cho ít dầu ăn hay ngấn mỡ vào, xào qua thịt sườn heo qua xếp thịt hơi teo lại, nêm chút muối.Thêm hạt sen, gạo tẻ vẫn vo sạch mát vào, chan nước vào ninh.

*

Đun đến khi xương mềm, hạt cháo nở khổng lồ là được.

Bước 3:

Nấm mùi hương ngâm nước mang lại nở ra, cọ sạch, băm nhỏ. Thịt con heo cũng băm nhỏ.Hành tím băm nhỏ, đến lên phi thơm với dầu ăn, đem hành phi ra.Cho giết thịt băm vào chảo cùng rất nấm hương, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm. Xào chín.Khi cháo chín, múc cháo ra bát, thêm tất cả hổn hợp thịt băm đã xào, hành phi, hành lá thái bé dại vào. Ăn khi còn nóng.

*

Hạt sen tất cả vị ngọt, tính bình chứa đựng nhiều vitamin cùng khoáng chất do vậy khi dùng đúng cách dán đùng liều lượng sẽ tốt nhất cho mức độ khỏe mặc dù nếu sử dụng không đúng chuẩn quá liều phân tử sen có thể gây đầy bụng, cạnh tranh tiêu.

Mong rằng share của tuygiangho.vn về cách nấu nướng cháo sen sống trên vẫn hữu ích với tất cả người. Món cháo sen này rất tương thích để đổi món trong mùa hè nóng nực này khi nhưng cơm không hề là món ăn uống thích hợp với trời nóng bức nữa, và mùa đông nếu ăn một sơn cháo sen lạnh thì liệu có còn gì khác ấm bụng bằng đúng không. Nếu như bạn đang định đun nấu cháo phân tử sen thì đây là một gạn lọc đáng để thử đó. Chúc các bạn nấu được nồi cháo sen ngon như ý!