Chắc hẳn người việt Nam chúng ta không còn quá lạ lẫm với món cháo đậu xanh, vì đây là món ăn uống đầy bổ dưỡng và cực dễ có tác dụng nữa. Thuộc vào nhà bếp lấy cách làm 3 bí quyết nấu cháo đỗ xanh thơm ngon, 1-1 giản bổ sung cập nhật năng lượng cho tất cả gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo đậu xanh ngon


Cháo đỗ xanh thịt bằm

Nguyên liệu có tác dụng Cháo đậu xanh thịt bằm cho 4 người

Gạo nếp 100 gr Gạo tẻ 30 gr Đậu xanh 50 gr Xương ống 200 gr thịt xay 100 gr Hành tím 1 củ
Nguyên liệu món ăn 3 giải pháp nấu cháo đậu xanh

Dụng nạm thực phẩm:

Bếp, nồi, tô, chén, muỗng,...

Sơ chế nguyên liệu

- Gạo nếp với gạo tẻ vo sạch, dìm nước 1/2 tiếng để gạo nở mềm.- Đậu xanh ngâm trong nước từ 45-60 phút để đậu mượt hơn với dễ nấu ăn chín hơn. Sau thời điểm ngâm xong xuôi đãi sạch mát đậu rồi để cho ráo nước.- Xương ống mua về rửa sạch mát và chần qua nước sôi để làm giảm bớt mùi và hóa học bẩn. Kế tiếp đổ 1-1.5 lít nước vào nồi xương hầm. Trong quá trình hầm không bịt nắp nồi vì câu hỏi đậy nắp sẽ làm nước xương bị đục.- đến 100 gr thịt con lợn xay vào một trong những chén bé dại thêm vào 1/3 thìa muối, 1/2 thìa phân tử nêm, 1/3 thìa tiêu, 50% thìa nước mắm nam ngư trộn mọi cho thấm gia vị.- bỏ vỏ và giã nát 1 củ hành tím. Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn, hành tím vào phi thơm lên, tiếp sau cho giết băm vẫn ướp hương liệu gia vị vào xào đến lúc thịt săn thịt lại thì tắt bếp.- Hành lá, tía tô: Nhặt cùng rửa sạch, giảm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để ráo.

Nấu cháo

- hôm nay khi nước hầm xương vẫn sôi lên, chúng ta cho thêm gạo nếp gạo tẻ cùng đậu xanh đã sẵn sàng vào tiếp tục đun. Chăm chú để lửa thật bé dại để xương rảnh rỗi tiết ra hóa học ngọt.- Trong quá trình nấu cháo trường hợp thấy gồm bọt nổi lên lưu giữ vớt loại bỏ đi nhé. Cứ nạm ninh đến khi cháo nhừ là rất có thể tắt nhà bếp dùng được.

Nguyên liệu có tác dụng Cháo đỗ xanh ngọt mang đến 4 người

Gạp nếp 100 gr Gạo tẻ 30 gr Đậu xanh 100 gr Đậu phộng 50 gr quả dừa tươi 1.5 lít nước dừa 30 ml

Sơ chế nguyên liệu

- Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm.- Đậu xanh ngâm vào trong nước từ 45-60 phút để đậu mượt hơn với dễ thổi nấu chín hơn. Sau thời điểm ngâm dứt đãi sạch mát đậu rồi khiến cho ráo nước.- Đậu phộng ngâm nước nóng 30-45 phút mang đến mềm. Sau đó tách bóc vỏ, có thể để nguyên hạt hoặc giã bé dại tùy ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Màu Nền Trong Photoshop Cực Đơn Giản Chi Tiết


Nấu cháo

Cho vào nồi cơm trắng điện: gạo nếp, tẻ và đậu xanh với cùng một lít nước cốt dừa tươi, 30 gr con đường phèn nấu đến khi gạo nở bung ra thì dùng thìa xay nát cháo rồi cung ứng 50 ml nước quả dừa tươi đun tiếp cho sôi.Không bắt buộc cho cháo trào thoát khỏi nồi lúc sôi nhé vì như vậy sẽ làm mất đi nước chất của cháo.

Thành phẩm

Cho cháo ra chén và thưởng thức khi còn lạnh nhé. Bạn nào thích ăn uống ngọt hơn có thể thêm vào 1 thìa nước cốt dừa. Nồi cháo ngọt này đặc biệt rất có thể ăn rét hoặc lạnh phụ thuộc vào sở thích.

Nguyên liệu có tác dụng Cháo đỗ xanh giải cảm mang đến 4 người

Gạo trắng 200 gr Đậu xanh 30 gr Hành lá 20 gr

Sơ chế nguyên liệu

- Gạo trắng vo sạch.- Đậu xanh ngâm vào trong nước từ 45-60 phút nhằm đậu mềm hơn cùng dễ nấu ăn chín hơn. Sau khi ngâm ngừng đãi không bẩn đậu rồi khiến cho ráo nước.

Nấu cháo

- mang lại gạo trắng với đậu xanh vào nồi cùng với 1-1,5 lít nước và nấu đến khi gạo chín mềm. Trong quy trình nấu cháo chú ý khuấy phần lớn để cháo không trở nên cháy. Khi cháo chín, nêm nếm các gia vị vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho cháo ra chén thêm hành lá cùng thưởng thức. Để giải cảm thật sự tác dụng nên ăn cháo lúc còn nóng nhé!
Lưu ý khi thổi nấu cháo đậu xanh:- khi nồi cháo sôi, bỏ vô nồi cháo một thìa dầu ăn nhằm mục tiêu mục đích tránh cháo bị trào ra bên ngoài đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.- không nên vo gạo thừa kĩ tránh làm mất chất bồi bổ trong gạo.- ngay cả khi khi sẽ tắt nhà bếp bạn cũng tránh việc đậy nắp nồi cháo vì nước nghỉ ngơi nắp nhỏ xuống sẽ làm cho loãng cháo, tạo mất ngon.
Hi vọng 3 giải pháp nấu cháo đậu xanh thơm ngon, đối kháng giản trên hoàn toàn có thể giúp cho gia đình bạn có thật nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Chúc các bạn thành công!
hướng dẫn nấu cực nhọc hiểu, không làm được công thức nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tổn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)