Cách nấu ăn canh bông atiso ngọt mát, bồi dưỡng sẽ giúp thay đổi thực đơn cho tất cả gia đình thêm mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn. Đặc biệt với vị ngọt, tính non và chức năng giải nhiệt thì canh bông atiso phù hợp để thưởng thức một trong những ngày hè oi bức. Có khá nhiều cách thổi nấu canh bông atiso được bà bầu nội trợ sàng lọc chế biến. Mặc dù nhiên, 3 cách tiến hành được những người thương mến nhất là làm bếp với sườn, giò heo hay thịt băm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh với bông atiso


*
Canh bông atiso vừa ngọt non vừa giúp giải nhiệt hiệu quả - Ảnh mạng internet

1. Giải pháp nấu canh bông atiso với sườn

Nguyên liệu

1 - 2 bông atiso300g sườn nonRau mùi, hành láGia vị: muối, nước mắm, phân tử nêm

Cách làm

- Bông atiso được ngã dọc, tách bóc bỏ phần lông tơ trọng tâm nhụy, rất có thể cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch với để ráo. Rau xanh mùi, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Sườn non được chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ khoảng tầm 3 phút, gạn đổ phần nước ra ngoài. Sau đó, chúng ta cho nước giá ngập sườn, mang lại bông atiso vào nồi, bắc lên bếp đun sôi.

*
Bông atiso xẻ dọc, cho phần lông tơ giữa nhụy, rửa sạch và để ráo - Ảnh Internet

- lúc sườn và bông atiso đang mềm, chúng ta nêm thêm 1 thìa nhỏ dại muối, 1 thìa nhỏ dại nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm agi ngon vào. Thường xuyên đun thêm 1 lúc rồi tắt bếp, rắc ít rau mùi, hành lá thái nhỏ tuổi vào.


- Cuối cùng, các bạn múc canh bông atiso làm bếp sườn ra chén, thưởng thức cùng với cơm trắng nóng.

*
Canh bông atiso nấu nướng sườn cùng với nước cần sử dụng thanh ngọt, mặn mà - Ảnh mạng internet

2. Bí quyết nấu canh bông atiso cùng với giò heo

Nguyên liệu

3 bông atiso1kg giò heo50g ngò rí, hành lá1 củ cà rốt3 trái ớt sừng100g bông cải trắngTỏi, hành khôGia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, phân tử nêm, ớt bột

Cách làm

- Bạn hãy chọn bông atiso các loại vừa, không quá non giỏi già, cọ sạch, tước đoạt phần cứng bên ngoài, chẻ làm tư, vứt hết phần nhụy mặt trong. Phần cọng atiso được tước vứt hết xơ, cắt từng khúc một 3cm. Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. 

- Giò heo nên lựa chọn phần giò trước, rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn ướp giò cùng với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi, hành băm, một nửa thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu nạp năng lượng trong 15 phút để cho ngấm gia vị.

Xem thêm: Câu Hỏi 5: Tôi 30 Tuổi, Nhịp Tim Người Bình Thường Bao Nhiêu Là An Toàn? ?

*
Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn uống - Ảnh Internet

- củ cà rốt được cạo vỏ, cọ sạch, thái thành từng miếng tròn dày 0,5cm hoặc tỉa hoa. Bông cải trắng được rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Ớt sừng được bỏ cuống, thái lát; ngò rí, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bạn bê chảo lên bếp, mang lại 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, hành băm thuộc 1 ít ớt bột. Tiếp theo, một lượng nước toàn diện được bỏ vào nồi, thêm giò heo vào nầm với lửa lớn. 

*
Phi thơm hành, tỏi rồi cho đổ lượng nước toàn diện và mang đến giò heo cho vào hầm - Ảnh Internet

- lúc nước sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt mặt trên, mang lại bông atiso, cải trắng, củ cà rốt vào hầm và nêm thêm một thìa phân tử nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. 

- các bạn hạ lửa nhỏ, hầm tính đến khi giò heo cùng các nguyên vật liệu chín mềm thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, thêm 1/2 thìa tiêu với hành lá vào, tắt bếp. Cuối cùng, canh được múc ra tô, thêm 1/2 trái ớt thái lát, ngò rí, trải nghiệm với cơm nóng.

*
Canh bông atiso đun nấu giò heo thơm ngon, bồi bổ - Ảnh mạng internet

3. Giải pháp nấu canh bông atiso đỏ với giết băm

Nguyên liệu

10 bông atiso đỏ150g giết mọcRau mùi, hành lá, hành khôGia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, nước mắm

Cách làm

- Bạn áp dụng bông atiso đỏ cọ sạch, bóc tách các cánh hoa rời ra khỏi phần nhụy, nhằm ráo. Hành thô được bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Rau xanh mùi, hành được nhặt vứt lá kim cương úa, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Mọi người làm giết thịt mọc bằng phương pháp trộn 50% thịt nạc vai xay, 50% giò sống vào cùng với nhau, ướp cùng với hành khô băm, một ít hạt nêm, dầu ăn, tiêu, trộn phần nhiều rồi vo thành viên tròn.

*
Bông atiso đỏ cọ sạch, tách đôi còn thịt giã nát - Ảnh Internet

- Bạn bê chảo lên bếp, đổ một lượng nước toàn vẹn vào đun sôi, lúc nước sôi thì thả viên mọc vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bông atiso đỏ được thả vào, nấu bếp thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp. Lưu giữ ý, phần lớn người nên làm cho khoảng chừng 10 bông atiso là đủ, nếu như nhiều sẽ khá chua.

- Cuối cùng, chúng ta múc canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ dại vào, hưởng thụ với cơm nóng. Bên cạnh ra, hồ hết người có thể trộn phần ớt cắt lát với 3 thìa nước mắm nam ngư để ăn uống kèm.

*
Canh bông atiso đỏ nấu bếp thịt băm chua nhuốt nhuốt lạ mồm - Ảnh Internet

Trên đó là 3 biện pháp nấu canh bông atiso đơn giản và thơm ngon, mà bạn có thể chế phát triển thành để hưởng thụ cùng gia đình vào mọi lúc ung dung rỗi. Với hương vị mới lạ, giàu dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải độc tác dụng thì món ăn uống rất cân xứng để tẩm bổ sức khỏe cho tất cả nhà. Chúc bạn triển khai thành công thực đơn hấp dẫn này!