Nếu những món ăn uống vặt Tết quen thuộc làm các bạn phát chán, vậy thì hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH vào phòng bếp đổi thực 1-1 món nạp năng lượng cho gia đình ngày đầu năm với món giết heo ngâm trong nước mắm rất ngon, cả nhà bạn sẽ khá thích món này đấy.

Bạn đang xem: Cách làm thịt dầm nước mắm


Thịt heo ngâm vào trong nước mắm

Nguyên liệu làm cho Thịt heo ngâm trong nước mắm cho 4 người

Thịt ba chỉ 500 gr nước mắm 500 ml Đường rubi 300 gr (có thể sử dụng đường cát trắng) Ớt 3 trái Hành tím 4 củ Tỏi 3 tép

Nguyên liệu món nạp năng lượng thịt heo ngâm nước mắm

Dụng cầm thực hiện

Bếp, lọ thủy tinh, nồi, 3 que bẳng vật liệu tre nhỏ...

Luộc thịt

Thịt ba rọi rửa sạch mát rồi cắt thành từng khúc, tùy theo kích cỡ lọ thủy tinh trong bạn sẵn sàng mà các bạn ước lượng cắt từng khúc một cho phù hợp.Bắc 1 loại nồi lên bếp, bỏ thịt vào, thêm một không nhiều tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc bỏ thịt vừa chín tới.Trong quy trình luộc thịt, bạn xem xét hớt bớt bong bóng trong nồi. Giết chín, lấy ra xả lại bởi nước sạch, nhằm ráo.

Ngâm thịt

Cho 300g mặt đường vàng vào nồi cùng với 500ml nước mắm, nấu và khuấy phần lớn tới lúc nước mắm sôi. Lưu giữ hớt bọt bong bóng trong quy trình nấu. Sau đó, nhằm nước mắm thiệt nguội bắt đầu cho vào ngâm thịt.Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi vệ sinh thật khô.Sau đó, xếp thịt đã luộc vào. Thêm một ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm nam ngư vào lọ, chúng ta nên dùng một ít que tre để ngăn thịt lại quán triệt nổi lên cùng bề mặt nước mắm, dễ dẫn đến hư.Để nơi thông thoáng trong khoảng tầm 3 ngày.

Thành phẩm

Sau 3 ngày, gắp giết mổ ra và bổ thành miếng vừa ăn. Thịt ngâm ngập nước mắm thơm và ngon đậm đà hoàn toàn có thể dùng để ăn kèm cơm lạnh hoặc cuốn bánh tráng kèm rau củ sống thì trên cả giỏi vời.Thịt heo sau khoản thời gian ngâm nước mắm đang săn lại, thấm bị khá mằn mặn của nước mắm, khôn cùng ngon khi dùng với cơm nóng.

Nguyên liệu làm cho Thịt heo ngâm ngập nước mắm (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 4 người

Thịt ba chỉ 500 gr nước mắm nam ngư ngon 450 ml Đường 450 gr Giấm 2 muỗng canh Tỏi 2 củ Hành tím 5 củ Ớt hiểm 4 trái muối hạt 1 muỗng cafe muối hột 1 không nhiều

Sơ chế nguyên liệu

Để làm bay mùi hôi và làm sạch thịt thì khi mua thịt ba chỉ về chúng ta đem chà sạch mát với muối hột, sau đó rửa sạch mát lại cùng với nước rồi để ráo .

Xem thêm: Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Internet Explorer 11, Adblock Plus


Luộc thịt

Bắc nồi nước lên bếp và cho muối cùng hành tím vào, cho thịt vào luộc chín, vớt bọt bong bóng cho sạch.Sau lúc luộc giết thì bỏ thịt vào ngâm ngập nước đá lạnh khoảng chừng 15 phút, tiếp nối vớt thịt ra, đem màng quấn thực phẩm bọc lại và bỏ vào ngăn đuối tủ rét mướt khoảng từ là một - 2 giờ.
Mách nhỏ: việc ngâm vào nước đá mát và cho vào ngăn đuối tủ lạnh để giúp thịt được giòn với ngon hơn.

Nấu nước mắm

Cho vào nồi 450ml nước mắm nam ngư ngon, 450gr đường, cùng 2 muỗng canh giấm rồi nấu nướng sôi mang đến tan đường. Tiếp nối cho tỏi với ớt vào. Chỉnh nhỏ tuổi lửa, đun liu riu khoảng 5 phút cho nước sánh lại xong để nguội.

Hoàn thành

Lọ thuỷ tinh lấy tiệt trùng, khiến cho thịt thật ráo mát rồi cho vào lọ. Sau đó cho tất cả hổn hợp nước mắm sẽ để nguội vào đổ ngập mặt thịt rồi đậy kín đáo lại, ngâm trong tầm 3 ngày nghỉ ngơi nơi thoáng mát là rất có thể dùng được.

Thành phẩm

Thịt heo ngâm ngập nước mắm đậm đà, thớ giết săn chắc, phần so bì giòn giòn, ăn cùng rau sống, dưa leo, dứa,... Thì sẽ tương đối hao cơm trắng đấy!

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Màu sắc đẹp của giết mổ ngon là color hồng tươi, không thực sự đỏ cũng không quá nhạt. Còn hồ hết thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì giết đó đã bị ôi rồi, bạn không hãy lựa chọn loại giết này nhé.Thịt heo có độ săn vững chắc và lũ hồi cao là giết thịt ngon. Chúng ta có thể thử bằng phương pháp nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt lũ hồi quay trở về ngay, không nhớt, không chảy nước giỏi dịch là được.Bạn hãy chọn thịt ba chỉ vừa có nạc vừa gồm mỡ để món ăn của chính mình không bị khô cũng không biến thành ngán do thịt mỡ vượt nhiều.

Mẹo triển khai thành công

Trước khi thực hiện, bạn nên dùng lọ thuỷ tinh đã có được tiệt trùng với lau khô để đảm đảm bảo an toàn sinh và unique món ăn. Đồng thời giúp bài toán cọ rửa cũng dễ dàng hết mùi hương hơn.Phần thịt luôn phải được chìm trong nước mắm với nắp lọ phải được bịt kín, nếu như không rất dễ làm cho mốc thịt.Thịt heo ngâm mắm hoàn toàn có thể giữ thọ được vài ba tháng, ngâm càng thọ thì làm thịt càng thấm với giòn hơn.Bạn nên bảo quản lọ thịt heo ngâm ngập nước mắm ở trong phòng mát tủ lạnh, món ăn có thể được bảo vệ được trung bình 1 tháng.
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: giết heo ngâm trong nước mắm, phương pháp làm thịt heo ngâm ngập nước mắm, giải pháp làm giết heo ngâm trong nước mắm ngon, thịt heo dìm mắm đường, mẹo có tác dụng thịt heo ngâm nước mắm ngon