Làm sữa chua ngon, ko dăm đá và không biến thành nhớt thực ra không thật khó. Bí quyết nằm làm việc 5 bí quyết làm hộp sữa chua “bất bại” ngay tại nhà, đảm bảo ai làm cũng thành công xuất sắc được share sau đây.

Bạn đang xem: Học một lần nhớ mãi: cách làm sữa chua dẻo cực dễ tại nhà


2. Một số trong những công thức làm cho sữa chua trên nhà rất là đơn giản2.1. Bí quyết làm hộp sữa chua trân châu Hạ Long2.2. Cách làm hộp sữa chua uống2.3. Cách làm sữa chua dẻo2.4. Giải pháp làm sữa chua xoài2.5. Biện pháp làm sữa chua Hy Lạp tại nhà
*

Sữa chua là trong số những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa, chứa được nhiều vitamin, chất bồi bổ và lợi khuẩn. Hãy cùng tuygiangho.vn bài viết liên quan công dụng của sữa chua tương tự như cách làm hộp sữa chua ngon, dẻo mịn, không biến thành dăm đá cho anh chị cùng thưởng thức nhé!

1. Chức năng của sữa chua

Sữa chua xuất xắc còn có tên gọi không giống là Yaourt thực chất là một chế phẩm sữa, được sản xuất bằng cách cho vi khuẩn lên men sữa. Vì chưng đó, hộp sữa chua chứa không hề ít vitamin, dưỡng chất và vi khuẩn có ích như: Probiotic, Axit Lactic, Calci, vitamin C, vi-ta-min D, Protein, kẽm…

Các chức năng nổi nhảy của hộp sữa chua gồm:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn mang lại đường ruộtTăng cường sức khỏe cho cơ thểBổ sung Calci góp răng cùng tóc có thể khỏe, phòng ngừa loãng xươngGiúp cái đẹp daNgăn ngừa bệnh dịch cao tiết ápGiảm thiểu lượng Cholesterol trong máuGiúp điều hành và kiểm soát cân nặng
*

2. Một trong những công thức có tác dụng sữa chua trên nhà cực kì đơn giản

Nguyên liệu làm sữa chua rất dễ dàng kiếm, đa số gồm: sữa tươi, sữa chua cái, sữa đặc… ngoại trừ ra, tùy theo sở thích, chúng ta cũng có thể biến tấu và làm cho những một số loại sữa chua với rất nhiều hương vị không giống nhau. Cùng học ngay 5 cách làm làm sữa chua ăn tận nhà “chuẩn không cần chỉnh” vừa an toàn, đảm bảo sức khỏe vừa miêu tả được sự khéo léo của bản thân nhé!

2.1. Biện pháp làm sữa chua trân châu Hạ Long

Sữa chua trân châu Hạ Long là trong số những đặc sản lừng danh tại thành phố mỏ. Nhờ sự kết hợp hợp lý giữa sữa chua dẻo mịn với trân châu giòn dai, nước cốt dừa bự ngậy đã tạo ra hương vị lôi kéo các tín đồ độ ẩm thực. Nào cùng vào bếp và trổ tài có tác dụng sữa chua trân châu Hạ Long với các bước sau.

2.1.1. Sẵn sàng nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long

Nguyên liệu cho chỗ sữa chua:

Sữa tươi: 1 lítSữa đặc: 1 lonSữa chua cái: 1 hộp

Nguyên liệu cho phần trân châu:

Bột năng: 100grBột rau câu giòn: 5grĐường cát: 20gr Nước sôi: 60ml

Nguyên liệu cho phần cốt dừa:

Dừa nạo: 400grNước ấm: 250mBột năngMuối
*
2.1.2. Biện pháp làm hộp sữa chua trân châu Hạ LongBước 1: pha sữa đặc, sữa tươi, nước nóng, nước đung nóng để nguội theo tỷ lệ 1:1:1:1.Bước 2: Khi hỗn hợp trên hơi nóng ấm, khoảng 40 độ C thì mang lại sữa chua có tác dụng men chiếc vào cùng khuấy đều.Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp sữa chua đang hòa rã vào từng lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp cùng ủ trong khoảng 6 - 8 giờ đồng hồ trong nồi cơm trắng điện hoặc thùng xốp.
*
Bước 4:Sau lúc ủ đủ thời hạn thì vơi tay di chuyển sữa chua vào chống đá tủ lạnh.Bước 5: trong khi chờ hộp sữa chua đông đá, trộn đều bột năng cùng cùng với bột rau củ câu giòn, mặt đường lại với nhau. Tiếp nối vừa rót nước sôi già vừa khuấy đều cho tới khi được một tất cả hổn hợp dẻo mịn, sờ không bám tay thì vê nhỏ, nặn thành đều hạt trân châu có đường kính khoảng 1cm.Bước 6: Luộc trân châu khoảng chừng 20 phút cùng với lửa vừa. Sau đó tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu được nở đều. Cuối cùng, thả trân châu vào đánh nước lạnh, xả qua vài lần rồi thêm mặt đường để tạo thành độ ngọt, giúp bảo quản lâu hơn.
*
Bước 7: mang đến cơm dừa vào trang bị xay sinh tố, thêm nước ấm và xay nhuyễn. Sau đó vắt rước nước cốt và đung nóng (có thể thêm một ít muối để tăng cường độ đậm đà).Bước 8: Hòa tung 2 thìa canh bột năng với một không nhiều nước, đổ vào nước cốt dừa và khuấy đều cho đến khi các thành phần hỗn hợp sánh lại lại thì tắt bếp.Bước 9: cho trân châu đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, ủ thêm 3 - 5 phút rồi kéo ra ăn kèm cùng với sữa chua.
*

2.2. Phương pháp làm hộp sữa chua uống

Sữa chua uống được nhiều người yêu quý bởi bí quyết làm đối kháng giản, bảo quản dễ dàng, dễ ợt khi đem theo và hoàn toàn có thể kết hợp cùng nhiều loại hoa quả. Cùng làm cho sữa chua uống vừa thơm vừa ngon ngay tận nơi theo cách làm sau đây.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng sữa chua uốngSữa tươi không đường: 0,5 lítSữa đặc: 1 lonSữa chua cái: 2 hũNước lọc: 1 lítSữa bột (nếu có): 2 thìa cà phê
*
2.2.2. Giải pháp làm hộp sữa chua uốngBước 1: Cho nước vào nồi hâm sôi khoảng 50 - 70 độ C thì mang đến sữa tươi vào khuấy đều.Bước 2: cho sữa đặc, sữa bột (nếu có) với khuấy gần như một chiều đến tan hoàn toàn.Bước 3: mang đến sữa chua cái ra bát rồi thêm một muỗng tất cả hổn hợp sữa vào bát, khuấy nhẹ mang đến tan. Tiếp theo sau đổ hỗn hợp sữa chua cái vào nồi sữa, khuấy dìu dịu cho tất cả hổn hợp hòa đều vào sữa.Bước 4: Đong các thành phần hỗn hợp sữa chua uống ra chai nhỏ, bịt nắp và ủ khoảng chừng 10 - 12 giờ rồi bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh. Tùy thuộc vào sở thích, chúng ta có thể thêm hoa quả cắt nhỏ hoặc mứt hoa quả để sữa chua thơm ngon, lôi kéo hơn.
*

2.3. Giải pháp làm hộp sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo là món tráng miệng chưa lúc nào hết hot giữa những ngày hè oi bức. Đây là một đổi khác của hộp sữa chua truyền thống, khi nạp năng lượng có vị ngọt mát, từ tốn tan vào miệng. Chúng ta có thể thực hiện tại món ăn ngon này ngay tận nơi theo công thức được phân chia sẻ chi tiết sau đây.

2.3.1. Nguyên vật liệu làm hộp sữa chua dẻoSữa đặc: 140grSữa chua cái: 1 hộpSữa tươi không đường: 220mlGelatin: 10gr
*
2.3.2. Cách làm sữa chua dẻoBước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi với 350ml nước nóng vào nồi khuấy đều. Khi hỗn hợp sữa còn hơi nóng ấm thì mang đến sữa chua cái vào khuấy mang đến tan hết.Bước 2: Rót hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh, bịt nắp cùng đem đi ủ khoảng 8 - 10 tiếng.Bước 3: Đổ sữa chua vẫn ủ ra bát lớn. Ngâm gelatin cùng với 4 thìa cà phê nước lọc trong vòng 3 phút, sau đó đun nóng hoặc bỏ vào trong lò vi sóng 40 - 60 giây.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Trĩ, Tìm Hiểu Nguyên Nhân Bị Bệnh Trĩ Và Cách Chữa Trị

*
Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp gelatin vào hỗn hợp sữa chua, khuấy rất nhiều cho hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ lại vào khuôn cùng để trong phòng mát 5 tiếng đến đông lại.Bước 5: Dùng dao giảm sữa chua dẻo thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể ăn kèm với chè, củ quả hoặc rắc bột milo lên mặt sữa chua cho thành phẩm lôi cuốn hơn.
*

2.4. Cách làm hộp sữa chua xoài

Trong hầu hết ngày hè oi bức, chẳng còn gì khác thú vị hơn khi được thưởng thức những ly sữa chua xoài thanh mát, vơi ngọt. Tham khảo tuyệt kỹ làm hộp sữa chua xoài đối kháng giản, dẻo mịn và không xẩy ra dăm đá tức thì nhé!

2.4.1. Nguyên liệu làm hộp sữa chua xoàiSữa đặc: 1 hộpSữa tươi không đường: 1 lítSữa chua cái: 1 hộpXoài chín: 1 quả
*
2.4.2. Giải pháp làm sữa chua xoàiBước 1: Hòa tan sữa đặc, sữa tươi với đun trên lửa bé dại đến khi tất cả hổn hợp sữa hơi ấm ấm, khoảng chừng 50 độ C là được.Bước 2: Đổ sữa chua loại vào khuấy mọi cho các nguyên liệu hòa quấn lại với nhau.Bước 3: Đổ hộp sữa chua ra hũ, che nắp với đem đi ủ 8 - 10 tiếng.Bước 4: Xoài cọ sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp nối cho xoài vào đồ vật xay sinh tố, thêm 30ml nước thanh lọc rồi xay nhuyễn.
*
Bước 5: Lọc xoài qua rây cho tất cả hổn hợp được nhuyễn cùng mịn.Bước 6: Đổ các thành phần hỗn hợp sinh tố xoài lên phương diện trên của sữa chua hoặc trộn phần nhiều lại cùng với nhau.Bước 7: Cho hộp sữa chua vào chống mát hoặc chống đá tủ lạnh, để khoảng tầm 5 - 6 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể thưởng thức. Phương pháp làm hộp sữa chua xoài giống như như cách làm sữa chua nạp năng lượng thông thường. Bạn có thể thay xoài bằng dâu tây, dưa leo… nhằm thành phẩm ngon và lạ miệng hơn.
*

2.5. Bí quyết làm hộp sữa chua Hy Lạp tại nhà

Sữa chua Hy Lạp hay còn gọi là Greek Yogurt, hộp sữa chua cô đặc. Đây là món ăn uống truyền thống nhiều năm của vùng Tây Á, Đông Á, Địa Trung Hải với Ấn Độ. Phương pháp làm sữa chua Hy Lạp không thật khó, mặc dù nhiên, bạn phải lọc trải qua nhiều lần để tạo độ dày cũng giống như độ sánh mịn quan trọng cho món ăn. Cùng hợp tác vào làm cho món hộp sữa chua Hy Lạp thơm và ngon ngay tại nhà theo phương pháp sau đây.

2.5.1. Nguyên vật liệu làm sữa chua Hy LạpSữa tươi: 400mlSữa đặc: 50mlSữa chua cái: 1 hộp
*
2.5.2. Biện pháp làm sữa chua Hy LạpBước 1: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi với khuấy đều. Đun các thành phần hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hơi ấm ấm thì tắt bếp.Bước 2: đến sữa chua cái vào các thành phần hỗn hợp sữa cùng khuấy rất nhiều cho vật liệu tan hết.Bước 3: Rót sữa vào một trong những chiếc bát to, tiếp nối ủ trong tầm 7 - 8 tiếng.
*
Bước 4: Lót một chiếc khăn sạch sẽ lên trên rây rồi đặt trên bát mập và đổ sữa chua vào trong. Buộc cố định khăn lại và bỏ vào ngăn mát tủ giá buốt 10 - 12 tiếng.Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy sữa chua Hy Lạp và cho vô trong hũ sạch, bảo quản trong phòng mát tủ lạnh ăn uống dần.
*

3. để ý trong quá trình ủ sữa chua

Dù các bạn làm sữa chua như thế nào thì bước đặc trưng nhất vẫn là quá trình ủ sữa chua. Để món hộp sữa chua sánh mịn, không xẩy ra nhớt tốt bị dăm đá thì các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Không cần ủ sữa chua ở nhiệt độ quá cao, dễ làm chết men.Trong quá trình ủ sữa chua, không nên dịch chuyển hay đụng vào hũ đựng.Đối với cách ủ bởi nước ấm, các bạn không để đổ nước quá ngay sát miệng hũ sữa chua. Lúc nước đã nguội giảm thì rất có thể chế thêm nước rét vào.Tùy vào ánh sáng hoặc vật dụng dụng sử dụng mà bạn phải ủ sữa chua trong khoảng thời hạn phù hợp. Nếu có tác dụng sữa chua bằng nồi cơm trắng điện thì nên ủ 8 - 10 tiếng. Còn trường hợp ủ trong lò vi sóng bật chế độ nướng thì chỉ cần 6 - 8 tiếng là được. Quanh đó ra, nếu thời ngày tiết nóng bức, ánh nắng mặt trời cao thì nên giảm thời hạn ủ sữa chua xuống cùng ngược lại.Nếu bạn có nhu cầu làm sữa chua mít, làm cho sữa chua nha đam hay làm cho sữa chua nếp cẩm thì cần tìm hiểu thêm cách có tác dụng sữa chua bởi sữa tươi. Sau thời điểm ủ dứt thì đến thêm các loại topping hâm mộ lên trên như: mít xé sợi, nha đam, nếp cẩm, trân châu, dừa khô… sau cuối là để vào trong ngăn mát khoảng 5 - 6 tiếng với thưởng thức.
*

Hiện nay, hộp sữa chua trân châu Hạ Long đã “hot rần rần” vào giới trẻ. Nếu như khách hàng có thời điểm đi du định kỳ Hạ Long thì đừng quên ghé phần đông quán hộp sữa chua ngon nức tiếng nhằm cảm nhận hương vị riêng so với gần như nơi khác.

Ngoài ra, Hạ Long còn vô vàn món ăn cuốn hút khác như: bánh gật gù, bún bề bề, hàu nướng phô mai… cùng với rất nhiều địa điểm tham quan, chơi nhởi thú vị, check-in sống ảo khôn cùng xịn. Bởi vì vậy, bạn nên lựa chọn lưu trú tại hotel tuygiangho.vn Resort và Spa Hạ Long để dễ ợt nhất mang đến chuyến phượt tại thành phố xinh rất đẹp này.

*

Khách sạn cài đặt tầm chú ý lý tưởng, hướng ra vịnh Hạ Long - 1 trong các bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đồng thời, với không gian sang trọng, nội thất hoàn mỹ, dịch vụ thương mại chuyên nghiệp, nhân thể ích phong cách đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế… chắc hẳn rằng sẽ rước đến cho bạn một kỳ du lịch tuyệt vời.

Đặc biệt tuygiangho.vn đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng cam kết thẻ hội viênPearl Clubvới các đặc quyền ưu đãi cực kì hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá phòng xuất sắc nhấtGiảm5%dịch vụ ẩm thực ăn uống tại Almaz Hà Nội, tuygiangho.vnTích lũy nâng hạngvà sản phẩm loạt các ưu đãi khác
*

Hy vọng nội dung bài viết trên đây vẫn cung cấp cho bạn những phương pháp làm sữa chua thơm ngon, dẻo mịn cùng không dăm đá. Món ngon vừa dễ làm vừa tốt cho mức độ khỏe như vậy này thì vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!