Thạch rau câu matcha là trong số những topping uống nhát trà sữa, chè,... được nhiều người yêu yêu thích hiện nay. Ví như bạn chưa biết cách làm topping lôi cuốn này, đừng vứt qua nội dung bài viết ngay dưới đây bạn nhé!

1. Lí giải làm thạchmatcha

Nguyên liệu làm thạch matcha

*

- 5g bột thạch rau xanh câu

- 100g 2 lần bán kính trắng

- 600ml nước lọc

- 50ml nước nóng

- 5g bột matcha

Cách có tác dụng thạch rau củ câu matcha

Bước 1: Trộn phần đông đường cùng bột thạch trong một dòng bát. Đổ 600ml nước vào nồi đun cho đến lúc sôi nhẹ.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu trà xanh

*

Bước 2: khi nước sôi đổ tất cả hổn hợp đường cùng bột thạch vào khuấy đều cho tan hết. Giữ nhà bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3: hòa tan matcha cùng với 50ml nước nóng đến lúc tan hết. Đổ phần matcha này vào nồi, khuấy phần lớn và tắt bếp.

Bước 4: Đợi khoảng 2 phút dồn phần thạch nguội bớt. Thanh lọc nước thạch qua rây để loại bỏ các xơ trà xanh còn sót lại.

Bước 5: Đổ dung dịch thạch rau câu matcha vào khuôn to, hoặc các khuôn tạo thành hình tùy thích. Để thạch nguội bớt khoảng 15 phút và bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh trong khoảng 30 phút - 1 tiếng nhằm thạch đông hẳn.

*** lưu ý: vày nước thạch còn lạnh nên cực tốt bạn dùng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chịu nhiệt.

*

Bước 6: rước thạch trà xanh thoát khỏi khuôn, cắt miếng bé dại tùy theo ý thích và thưởng thức. Như vậy bí quyết làm thạch rau câu matcha đã ngừng rồi. Thạch vẫn có greed color nhạt, gồm độ trong, vị ngọt dịu cùng đậm vị trà. Hãy nhâm nhi món thạch này thuộc kem, sữa chua, trà sữa, hoặc ăn uống không cũng đã rất ngon rồi.

*

Lưu ý khi triển khai làm thạch

Với vật liệu bột thạch rau củ câu bạn có khá nhiều lựa lựa chọn khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn loại nào cũng được. Một vài loại phổ biến hiện giờ có thể nói đến như:

- Bột gelatin: Có xuất phát từ rong biển cả hoặc collagen vào xương và da rượu cồn vật, khả năng đông đặc tốt, tạo nên kết cấu rau xanh câu matcha mềm, dẻo nhưng vẫn đang còn độ bầy hồi tốt nhất định, được sử dụng rất phổ biến làm thạch rau củ câu, mochi giọt nước... Bên cạnh đó gelatin còn được cô quánh thành lá, từng lá có trọng lượng khoảng 2g, rất giản đơn định lượng lúc sử dụng.

- Bột agar: Có nguồn gốc từ tảo đỏ, năng lực đông đặc, kết dính khôn xiết cao, chế tạo ra kết cấu thạch giòn dai, hay được sử dụng làm các món thạch những lớp, phối kết hợp nhiều mùi hương vị.

- Bột konnyaku: Có bắt đầu từ cây konjac, tài năng đông đặc vừa phải, tạo thành kết cấu thạch dẻo, dai, mềm, hay được dùng làm thạch topping cho vô trà sữa.

*

2. Giải đáp làm thạch rau củ câu matcha hương dừa

Nguyên liệu làm cho thạch matcha hương thơm dừa

- 1 gói bột rau củ câu dẻo

- 2 thìa cà phê bột trà xanh nguyên chất

*

- 1 trái dừa xiêm

- 300 gram đường cát

- 30 gram sữa đặc Ông Thọ

Cách làm cho thạch rau xanh câu matcha mùi hương dừa

Bước 1: chúng ta chặt trái dừa xiêm, nhớ giữ gìn nắp vỏ dừa để làm khuôn rau câu. Đổ nước cốt dừa xiêm vào chén to, phân tách đôi.

*

Bước 2: nấu ăn nước có tác dụng thạch

- Trong một cái nồi sạch, các bạn cho mặt đường và bột rau câu vào, trộn đều, cũng chia làm 2 phần bằng nhau.

- Lấy 1 phần rau câu đổ vào một trong những phần nước dừa, thuộc nửa lít nước lọc, quấy cho hòa tan để gia công thạch rau câu dừa màu sắc trắng.

- Phần rau xanh câu còn sót lại đem trộn cùng với bột matcha, rồi phối hợp với phần nước dừa còn lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để gia công thạch matcha màu xanh. Lần lượt mang đến 2 phần rau câu lên bếp, nấu sôi, để riêng.

*

Bước 3: Đổ khuôn

- Đổ tất cả hổn hợp rau câu matcha vào trái dừa xiêm, rồi bỏ vô ngăn đông tủ lạnh.

- khoảng tầm nửa giờ sau, lấy trái dừa ra, phần thạch matcha tương đối se lại thì đổ tiếp hỗn hợp rau câu dừa còn lại lên trên.

- thường xuyên cho trái dừa vào phòng mát tủ lạnh mang đến đông sương.

Xem thêm: Bệnh Mắt Lé Là Như Thế Nào, Bệnh Mắt Lé Có Cách Nào Điều Trị Không

- Tầm 2 giờ sau là chúng ta có thể lấy rau củ câu 2 tầng với vị matcha phối kết hợp vị dừa ra để trải nghiệm được rồi.

*

3. Chỉ dẫn làm thạch matcha đậu đỏ

Nguyên liệu làm cho thạch matcha đậu đỏ

- Đậu đỏ 150 gr- Bột matcha 10 gr

- Đường phèn 250 gr

- Vani 15 ml

- Bột rau củ câu giòn 14 gr

- muối bột 1 gr

Cách làm cho thạch rau câumatcha đậu đỏ

Bước 1: sản xuất đậu đỏ

*

- Đậu đỏ bạn thực hiện rửa sạch rồi cho cho vô nồi, bắc lên bếp, đổ nước ngập phần đậu đỏ, làm bếp ở lửa to đến lúc nước vào nồi sôi thì tắt bếp.

- bạn đổ đậu đỏ ra rổ, rửa không bẩn lại cùng với nước rồi cho lại vào nồi.

- Tiếp đó, các bạn đổ nước ngập phần đậu đỏ lần nữa. Đậy nắp lại, để lửa lớn, lúc nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước cạn hết dần cùng đậu chín nhừ thì tắt bếp.

- Đổ đậu đỏ đã nhừ ra chén to, bạn dùng muỗng to dằm nhuyễn đậu đỏ ra.

- liên tục quá trình làm thạch rau xanh câu matcha đậu đỏ, chúng ta lấy khăn vải vóc lót lên trên rây lọc rồi đổ không còn phần đậu đỏ sẽ nhuyễn vào, nuốm kỹ đến ra khô hết nước đậu đỏ. Trộn nước đậu đỏ qua một bát cùng phần xác đậu đỏ thô qua một bát khác.

- Đến đây các bạn sẽ thu được khoảng tầm 400ml nước đậu đỏ cùng 300gr xác đậu đỏ thô. Giả dụ nước đậu đỏ thu được ít hơn 400ml thì bạn phải cho thêm nước vào nhé.

*

Bước 2: làm cho lớp rau câu đậu đỏ

- đến vào chén nước đậu đỏ 10gr bột rau củ câu, khuấy phần đa cho bột chảy ra.

- bê chảo lên bếp, đổ 400ml nước đậu đỏ vào nồi. Liên tiếp khuấy liên tục sát nồi ngơi nghỉ lửa vừa cho đến khi nước nóng thì bỏ vô nồi 1gr muối, 200gr đường phèn, khuấy mang lại đường tan.

- mang đến 300gr xác đậu đỏ thô vào nồi, khuấy đều. Khi nước trong nồi bước đầu sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy thêm khoảng tầm 3 - 5 phút thì tắt bếp.

- sau cuối cho 15ml vani vào nồi, khuấy nhẹ lần nữa là được. Ngay trong lúc khuấy kết thúc thì đổ ngay lập tức lớp rau câu vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.

*

Bước 3: làm lớp rau củ câu matcha

- làm tan 200ml nước với 4gr bột rau câu vào một trong những bát đựng.

- cùng với bột matcha, chúng ta cho 10gr bột matcha ra một bát khác, đổ thêm 50ml nước lọc, khuấy số đông cho bột matcha rã hết, không biến thành vón cục.

- bê chảo lên bếp, trộn nước rau câu vào trong nồi trước, khuấy ngơi nghỉ lửa vừa cho đến khi nước ban đầu nóng thì mang lại 50gr đường phèn vào nồi, khuấy cho đường tan. Cho tiếp bột matcha sẽ pha vào trong, khuấy đông đảo tay. Lúc nước sôi lớn thì hạ lửa nhỏ, khuấy thường xuyên thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ khuôn thạchrau câu matcha đậu đỏ

- Đổ thanh nhàn lớp rau củ câu trà xanh theo một góc của vỏ hộp đựng nhằm tránh bị tan vỡ lớp rau cậu đậu đỏ. Để nguội cho rau câu đông lại là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi đấy.

*

Rau câu giòn, thơm. Lớp đậu đỏ bùi bùi kết phù hợp với lớp matcha đắng nhẹ khiến món rau xanh câu khi ăn vô thuộc lạ miệng, hấp dẫn.

Rau cau cần được đậy kín trước khi bỏ vô ngăn non tủ lạnh để bảo quản. Thời gian bảo quản kéo lâu năm 3 – 4 ngày, và bạn nên dùng càng sớm càng tốt để cảm giác được độ ngon của rau củ cau hơn nhé!

Với các cách làm thạch rau câu matcha bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công và gồm những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.