Cách làm mứt vỏ bưởi không quá khó tuy nhiên cũng không phải dễ dàng với những bạn lần trước tiên thực hiện món mứt này. Mứt vỏ bưởi không phần đa ngon, kỳ lạ miệng mà lại nó còn đem về nhiều tác dụng cho sức khỏe nhà bạn. Chắc hẳn rằng đây vẫn là món mứt Tết bắt đầu lạ được không ít người yêu thích. Dưới đây, List.com.vn đã mách chúng ta 5 tuyệt kỹ làm mứt vỏ bưởi ngon đúng chuẩn để Tết sắp tới đây này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt vỏ bưởi chuẩn


Trong hồ hết ngày đầu xuân thì mứt Tết vẫn chính là món ăn được nhiều gia đình ưu ưa chuộng và quan yếu thiếu. Bạn có thể nghe nhiều tới mứt dừa, mứt bí, mứt me… nhưng lại mứt vỏ bưởi thì ko phải người nào cũng biết. Để giúp cho bạn có một món mứt vỏ bưởi quan trọng đặc biệt cho ngày đầu năm mới thì hãy đọc những bí quyết làm mứt vỏ bưởi đơn giản và dễ dàng ngay tiếp sau đây nhé.

1. Cách làm mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu:

Vỏ của 2 trái bưởi.Rượu trắng, muối hạt biển, mặt đường trắng 150g.

Cách làm:

Vỏ bưởi rửa sạch cắt miếng nhỏ. đến 2 thìa muối hạt vào thau nước khuấy đều, tiếp nối cho vỏ bưởi vào ngâm trong đêm. Bắt buộc lấy một thiết bị nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống để bảo vệ tất cả vỏ bưởi đều được ngâm.Lấy vỏ bòng ra xả sạch kế tiếp vắt nước để ráo. Cho vỏ bưởi này vào luộc kỹ khoảng tầm 10 phút. Kế tiếp vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, và nắm khô nước.Xắt vỏ bưởi thành phần đa sợi nhiều năm vừa ăn. Tiếp đến cho vỏ bưởi vào chảo, đổ mặt đường lên cho đường tan hết.Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, sợi bòng trở phải trong veo. Đun sôi rượu, vừa đun vừa rước đũa hòn đảo đều mang lại đường ngấm vào bòng và chảy ra hết.Đảo đầy đủ để mứt không trở nên cháy. Khi đường ban đầu cô lại, đảo nhẹ nhàng, liên tục đến lúc đường dính trắng xung quanh miếng vỏ bưởi. Tắt bếp, đợi mứt vỏ bưởi nguội là có thể ăn được.
*
Cách làm mứt vỏ bưởi không thực sự khó nhưng cũng cần sự kỹ càng và đúng cách. Ảnh mạng internet

2. Biện pháp làm mứt vỏ bưởi dẻo

Nguyên liệu:

Vỏ 2 quả bưởi.Đường mèo trắng: 140gr.Muối, phèn chua, vani.

Cách làm:


Vỏ bưởi cho phần cùi. Rước phần vỏ, bào sợi.Ngâm vỏ bòng trong nước muối khoảng 5 tiếng. Sau đó nhồi bóp vỏ bòng dưới nước sạch các lần để giảm mặn và the.Cho phèn chua vào nồi nước sôi, luộc vỏ bưởi trong 5 phút. Vớt ra rồi rửa sạch, làm cho ráo nước.Cho con đường vào vỏ bưởi, trộn đều tay. Khoảng tầm 5 – 7 tiếng khiến cho đường ngấm, tan hết thì ban đầu sên với lửa vừa. Hạ lửa nhỏ dại khi đường sệt lại, khi đường kết tinh thì bỏ vô vài giọt vani đảo đều, tắt bếp. Vậy là xong.
*
Cách có tác dụng mứt vỏ bòng dẻo thanh mát, kỳ lạ miệng cho 1 ngày Tết thêm rộn rã. Ảnh mạng internet

3. Cách làm mứt vỏ bòng sấy

Nguyên liệu:

Vỏ 2 trái bưởi.Muối, đường cát, chanh tươi.Nước vôi.

Cách làm:

Vỏ bưởi bỏ phần cùi trắng, thái nhỏ tuổi vừa ăn. Ngâm vỏ bưởi với nước ấm pha muối, bóp dịu phần vỏ này trong 30 phút.Nấu nước nôi, trằn vỏ bưởi trong vòng 5 phút đến vị đắng dịu vừa nạp năng lượng là được. Vớt ra, cọ sơ qua cùng với nước với để ráo.Nấu nước mặt đường và phần vỏ bòng với tỉ trọng 1:1. Sau đó, nạm 2 – 3 lát chanh vào. Mang lại vỏ bòng vào dìm trong 3 – 4 tiếng.Vớt vỏ bòng ra, để ráo, rồi phơi nắng khoảng tầm 3 tiếng. Vậy là hoàn thành ngay món ăn ngon ngày Tết, tha hồ nước mà thưởng thức nhé.
*
Mứt vỏ bòng sấy chúng ta có thể thực hiện phơi nắng và nóng hoặc áp dụng lò sấy đông đảo được. Ảnh internet

4. Mứt vỏ bưởi mật ong

Nguyên liệu:

1 quả bòng xanh.250gr con đường phền, 250gr mật ong, muối.

Cách làm:

Gọt lấy vỏ xanh bên phía ngoài bưởi (không đem phần cơm trắng trắng) với thái sợi. Múi bưởi bạn bóc vỏ, vứt hạt.Bóp vỏ bòng với muối. Rất có thể ngâm vào 5 tiếng với xả dưới nước lạnh các lần cho tới khi vị the không còn đi.Đun vỏ bưởi, múi bưởi, đường phèn cùng với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho hỗn hợp thấm đều.Khi nước bưởi cạn đi một nữa thì cho phần mật ong vào và liên tục đun trong 20 phút.Vỏ bưởi chuyển sang trọng màu vàng hổ phách, sợi bòng trong thì tắt bếp. Để đến mứt bòng mật ong nguội trọn vẹn rồi bỏ vô hũ kín, bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh.
*
Mứt vỏ bòng mật ong khi làm xong xuôi theo lí giải thì để nguội hẳn rồi cho vô ngăn non tủ lạnh. Ảnh mạng internet

5. Cách làm mứt vỏ bưởi ngon không cần lò sấy

Nguyên liệu:

300 gram vỏ bưởi tươi.200 gram đường,1 muỗng cafe muối.1 sơn nước lá dứa xay đặc, 1 muỗng coffe phèn chua.

Xem thêm: Top 17 Hình Ảnh Winx Club Hay Nhất 2022, Hình Ảnh Nàng Tiên Winx Đẹp Nhất

Cách làm:

Bóp vỏ bòng cho hết tinh dầu. Bổ thành miếng vừa yêu cầu và dìm với nước phèn chua trộn loãng vào 3 tiếng.Vớt vỏ bòng ra rửa các lần bên dưới vòi nước. Liên tiếp ngâm cọ vỏ bòng với nước muối loãng.Ngâm vỏ bưởi vào nước ép quánh của lá dứa cùng với đường, trong 7 – 8 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.Sau khi ướp đủ thời gian, bạn bắt đầu sên vỏ bưởi. Trong quy trình sên, nhớ hòn đảo đều trong tầm 20 – 30 phút tính đến khi đường khô lại, phụ thuộc vào từng miếng mứt.Cho vỏ bòng ra khay canh cho nguội hẳn rồi cho vào lọ chất thủy tinh đậy bí mật để bảo quản.
*
Làm mứt vỏ bưởi ngon rất cần được sơ chế vỏ bưởi với nước phèn chua và nước muối. Ảnh mạng internet

6. Hầu hết mẹo tốt khi làm cho mứt vỏ bưởi

6.1. Bí quyết chọn bưởi ngon đúng chuẩn

Bạn nên lựa chọn quả bưởi tươi, gồm vỏ rubi để món mứt của người tiêu dùng thêm ngon và gồm màu rất đẹp mắt. Ví như vỏ bưởi còn xanh thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để khử đắng bởi vỏ xanh thường xuyên dày và có rất nhiều tinh dầu hơn.

6.2. Giải pháp làm mứt vỏ bưởi không xẩy ra đắng

Vỏ bưởi giữ mùi nặng cay nồng cùng vị đắng nhẹ đề xuất rất cực nhọc chế biến thành công món mứt ngon đúng chuẩn. Điều bạn phải làm để xử lý tình trang này là phải thật kỹ lưỡng trong quy trình sơ chế vỏ bòng và cần chú ý các điều sau đây:

Vỏ bòng được thái vừa phải, không thật mỏng cũng không thực sự dày để khi sên không xẩy ra nát.Tách phần cùi trắng càng tỉ mỉ tốt.Ngâm vỏ bưởi trong nước muối hạt từ 4 – 6 tiếng.Khi rửa lại vỏ bòng dưới nước, hãy bóp bạo gan tay để chất đắng ra hết.Nếu mong mỏi cho chắc chắn rằng thì hãy trần phần vỏ bòng qua phèn chua trong 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
*
Khi bạn triển khai đúng thì mứt vỏ bòng ngon sẽ không xẩy ra đắng và cay nồng. Ảnh mạng internet

6.3. Giải pháp bảo quản

Để bảo quản mứt vỏ bưởi công dụng bạn buộc phải sên mứt thật cẩn thận với lửa nhỏ, để bưởi chín trường đoản cú từ để có độ khô.

Khi mứt bòng nguội, dùng lọ thủy tinh khô, có nắp để bảo quản. Không để mứt vỏ bưởi ở hồ hết nơi có ánh nắng mặt trời cao hoặc độ ẩm thấp.

7. Chức năng của mứt vỏ bưởi

7.1. Sút mỡ trong tiết hiệu quả

Trong vỏ bưởi có tinh dầu trường đoản cú nhiên, tất cả tính kháng oxy hóa vô cùng cao. Vị vậy nó giúp giảm mỡ trong máu rất hiệu quả. Bên cạnh đó còn tất cả nhiều tác dụng như: hoàn toàn có thể điều trị được những bệnh ngán ăn, khó tiêu, mệt mỏi, ngộ độc,…

7.2. Bớt cân hiệu quả

Bưởi là loại trái cây ngọt nhạt và xuất sắc cho sức khỏe. Dường như loại hoa trái này còn được nghe biết với tác dụng giảm cân nặng rất hiệu quả. Ăn mứt vỏ bưởi thường xuyên có chức năng làm tăng kĩ năng giảm lượng cholesterol cùng cắt bớt chất béo, có tác dụng tiêu mỡ và đốt cháy năng lượng để giảm cân hiệu quả. Đây quả là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo trong thực đối kháng giảm mỡ vùng bụng của bà bầu phụ nữ.

*
Mứt vỏ bưởi rất tốt cho mức độ khỏe, làm tiêu mỡ với đốt cháy calo để giảm cân hiệu quả. Ảnh internet

7.3. Phòng viêm trị đau họng đờm ho

Vỏ bưởi gồm chứa không ít vitamin C, A, pectin, và những men peroxidase, amylase, mặt đường ramnoza, naringin, hesperidin… hồ hết chất này đều phải có trong các loại dung dịch trị ho , cảm cúm. Cũng chính vì vậy bạn cũng có thể sử dụng mứt vỏ bòng thay đến thuốc lúc thấy cơ thể có triệu chứng cảm cúm, hắt xì hơi để phòng chặn nguy cơ bị ốm.

7.4. Góp phòng phòng ung thư

Một giữa những chất có chức năng chống ung thư là cellulose. Chất này có trong vỏ bưởi khá cao. Bên cạnh đó nó còn chứa không ít các các loại vitamin và hóa học cellulose. Đây là phần nhiều thành phần để giúp đỡ cho bài toán phòng chống căn bệnh ung thư, những bệnh như xơ vữa động mạch, sỏi thận rất hiệu quả.

7.5. Làm đẹp hiệu quả

Ăn mứt vỏ bưởi liên tiếp có tính năng chống thoái hóa da, kích yêu thích sự hiện ra collagen cực kỳ hiệu quả cho những người sử dụng. Ngoài ra còn góp trắng da cho chị em phụ nữ thêm tươi trẻ.

*
Ăn mứt vỏ bòng ngày đầu năm mới vừa ngon, lạ miệng lại có nhiều giá trị bổ dưỡng cao. Ảnh Internet

Hy vọng với những phương pháp làm mứt vỏ bưởi độc đáo và khác biệt trên đây để giúp đỡ chị em bao gồm thực solo mứt Tết hấp dẫn hơn. Còn gì ý nghĩa hơn khi các bạn quây quần bên đĩa mứt vỏ bưởi thơm ngon, cùng nhâm nhi số đông ly trà rét để tiếp nhận năm mới. Chúc bạn thành công với món mứt vỏ bưởi cực kỳ đặc biệt này nhé. Chúng ta có thể tham khảo vô số phương pháp làm các loại mứt khác qua các bài viết của chuyên mục Ẩm thực nhé.