Nhắc mang đến Tết bắt buộc nào thiếu thốn được những loại mứt ngon ngọt, thơm lừng nhằm nhâm nhi uống trà cùng mái ấm gia đình hay bằng hữu của mình. Để trong năm này khay bánh mứt được đa dạng và phong phú và đa dạng hơn trên sao bọn họ không thử có tác dụng món mứt củ cà rốt vừa giòn vừa ngon, ăn hoài không chán nè. Cùng với 4 phương pháp làm mứt cà rốt này cứng cáp chắn ai ai cũng phải hết lời khen ngợi các bạn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt nhanh

1. Mứt củ cà rốt hoa

Cà rốt chính bản thân đã tất cả vị ngọt thanh rồi, khi được sên thành mứt vị ngọt càng đậm đà với ngon rộng nữa. Đặc biệt để tăng lên vẻ đẹp cũng giống như độ đã mắt mà món mứt cà rốt tỉa hoa ra đời. Chỉ việc là hồ hết ai hâm mộ mứt chắc chắn rằng không thể bỏ qua món này. Mứt cà rốt tỉa hoa sau thời điểm làm vẫn tồn tại giữ được độ giòn vốn có của cà rốt, lúc nhai hết sức vui miệng. Ngoài ra công đoạn tỉa hoa rất đối chọi giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm mà lại không cần lo lắng tay nghề tỉa mình không đảm bảo nha.

Nguyên liệu làm Mứt củ cà rốt tỉa hoa:

1kg Cà rốt600g Đường trắng1 muỗng Vani30g Vôi bột1 muỗng Phèn chua

Cách có tác dụng Mứt cà rốt tỉa hoa:

- cách 1: tổ hợp vôi cùng với nước, rồi để vôi lắng không còn cặn. Sau đó, gạn mang phần nước trong. Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa bông hoa rồi cắt thành từng miếng dày kích thước 0.5cm.- cách 2: Cho củ cà rốt vào ngâm với nước vôi trong vòng 2 tiếng. Kế tiếp vớt ra rửa lại nhiều lần cùng với nước giá để thải trừ mùi vôi. Đây cũng là cách làm mứt củ cà rốt ngon giòn đó.- bước 3: Đun sôi nước cùng với phèn chua, cho củ cà rốt vào chần nhanh khoảng chừng 1 phút cùng vớt ra cọ lại nhiều lần cùng với nước lạnh để thải trừ mùi phèn. Rải một lớp củ cà rốt vào đáy thau, rải tiếp lên một tấm đường. Cứ theo lần lượt như vậy cho tới hết cà rốt. Để qua đêm cho cà rốt thấm mọi và mặt đường tan hoàn toàn.- bước 4: Cho cà rốt và nước con đường vào chảo, sên mứt ngơi nghỉ lửa vừa đến lúc thấy nước mặt đường cạn, mứt ngấm đường. Hạ nhỏ dại lửa, sử dụng đũa đảo đều để đường kết tinh thành màu trắng và dính vào miếng cà rốt. đến vài giọt vani vào, đảo nhanh tay rồi kể xuống. Vẫn liên tục đảo chảo mứt trong 1 phút. Lúc mứt cà rốt đã nguội hẳn thì mang lại mứt vào lọ chất thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần trong thời gian ngày Tết.

*

Cách làm mứt cà rốt giòn ngon

2. Mứt cà rốt dẻo vị chanh

Cà rốt ngọt dịu phối kết hợp cùng chanh chua chua làm cho vị chua ngọt của món mứt cà rốt. Món này mà lại mang ra thiết đãi hầu hết người trong thời gian ngày tết dĩ nhiên chắc người nào cũng thích mê mang lại coi. Với cách làm này, cà rốt sẽ không thể độ giòn và rứa vào chính là độ dẻo dẻo mềm mềm, tạo cảm hứng rất ưng ý nha.

Nguyên liệu có tác dụng Mứt củ cà rốt vị chanh:

1kg Cà rốt1 trái Chanh500g Đường trắng500ml Nước vôi trong

Cách có tác dụng Mứt củ cà rốt vị chanh:

- bước 1: củ cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa hoa với cắt củ cà rốt dày 2mm. Cho cà rốt đã giảm vào nước vôi trong với ngâm trong 2 giờ.- bước 2: Vớt củ cà rốt ra, rửa lại những lần với nước nhằm sạch vôi. Cho củ cà rốt vào sơn cùng con đường trắng, chanh cắt mỏng, trộn phần đông và để khoảng 2 giờ.- cách 3: các thành phần hỗn hợp cà rốt, nước đường, chanh cho vào chảo đảo đều đến lúc thấy củ cà rốt khô cùng sệt lại. Ko để cà rốt bị cháy nhé. Mang đến cà rốt, nước con đường vào chảo, đảo đều cho khi cà rốt khô, đặc lại. Chú ý không để củ cà rốt bị cháy.

Xem thêm: Tổng Hợp Mã Zipcode Đắk Nông Mới Nhất 2022, Mã Bưu Điện Đắk Nông Mới Nhất

- cách 4: Đợi mứt củ cà rốt nguội lại cho vào hủ và dùng dần.

*

Cách làm Mứt củ cà rốt vị chanh

3. Mứt củ cà rốt viên

Một phiên bạn dạng mới của mứt cà rốt đây. Mứt được làm thành đầy đủ viên tròn tròn nhỏ dại xinh với color cam tiến thưởng nổi bật, chắc chắn rằng sẽ cực thu hút các bé xíu khi đến nhà chúc đầu năm đấy. Họ hãy cùng cấp tốc tay thực hiện ngay để kịp ngày Tết cho nào.

Nguyên liệu làm cho Mứt cà rốt viên:

600g Cà rốt200g Đường trắng1 trái Cam1 thìa Siro cam1 muỗng Mật ong100g Dừa khô

Cách làm cho Mứt cà rốt viên:

- cách 1: củ cà rốt gọt vỏ rồi giảm sợi. Cam mang vỏ, thái sợi nhỏ.- cách 2: Trộn đầy đủ cà rốt, đường với siro cam vào chảo. Đem sên trên bếp đến khi sôi thì hạ nhỏ dại lửa. Phương pháp sên mứt củ cà rốt ngon là phải đảo nhanh tay đó. - cách 3: lúc nước mặt đường sánh lại, thêm mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên.- bước 4: Tắt bếp, đến mứt củ cà rốt ra chén dừa thô lăn qua lăn lại đến dừa dính vào. Dùng tay nặn thành gần như viên tròn, nhỏ dại vừa ăn. Cuối cùng, chứa mứt vào hủ, đậy kín đáo và bảo vệ nơi nháng mát.

*

Cách làm Mứt cà rốt viên

4. Mứt cà rốt sợi

Ngoài 3 cách làm mứt cà rốt vừa nêu ra, chúng còn tồn tại thể đổi khác mứt củ cà rốt thành từng sợi dài. Thoạt quan sát chúng sẽ có kiểu dáng vẻ khá giống như với mứt dừa. Mứt củ cà rốt sợi sau khi đã sên thành mứt tạo thành một màu ưa nhìn và hấp dẫn. Với dáng vẻ này lúc ăn sẽ không mang lại cảm hứng ngán và rất đơn giản ăn. Vào bếp tiến hành ngay mứt củ cà rốt sợi nhằm chưng bên trên mâm cỗ thôi nào.

Nguyên liệu làm Mứt củ cà rốt sợi:

4 củ Cà rốt1 trái Cam300g Đường trắng2 lít Nước vôi trong1 thìa Muối

Cách có tác dụng Mứt cà rốt sợi:

- bước 1: cà rốt gọt bỏ vỏ, bào tua to và ngâm vào thau nước vôi trong tất cả pha thêm muối, nhằm qua đêm. Sau đó, rửa cà rốt qua nước lạnh những lần làm sao cho thật sạch, để ráo nước.- cách 2: Vỏ cam gọt rước phần vỏ và thái sợi. Sau đó, cho cà rốt, vỏ cam, đường, nước lạnh vào chảo không dính trộn đều. Để khoảng 30 phút cho con đường tan.- bước 3: Bắt chảo cà rốt lên bếp, sên sinh hoạt lửa vừa. Lúc nước đường sôi 5 phút thì hạ lửa xuống tiếp tục sên. Thường xuyên đảo nhẹ để cà rốt thấm đường.- cách 4: Nước con đường cạn thì vặn vẹo lửa thiệt nhỏ, sên tiếp cho đến khi mặt đường kết tinh thành màu trắng và ráo mát là tắt nhà bếp được. Mứt nguội cho vô hũ thủy tinh để bảo quản. Khi ăn chỉ cần lấy ra cùng thưởng thức.

Cách làm Mứt củ cà rốt sợi

Chúc bạn thành công với 4 biện pháp làm mứt cà rốt ngon giòn cho ngày Tết sắp tới gần nhé!